Shophouse Sonasea Vân Đồn – Những điều cần biết để đầu tư luôn thành công?


Sức hấp thụ các sản phẩm Shophouse trên thị trường hiện tại là rất lớn, nhiều khi nguồn cung còn không đủ với nhu cầu đầu tư rất lớn của nhà đầu tư. Nhưng đầu tư như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn nhất thì chắc hẳn không nhiều người biết. Vậy cần đưa ra những phân tích gì trước khi đầu tư?

Khách hàng quan tâm đến phân khúc Shophouse hầu như sẽ phân loại thành 2 nhóm: Đầu tư để bán lại và đầu tư để kinh doanh

1 – Đầu tư để bán lại.

+ Vị Trí: Trong đầu tư bất động sản vị trí là yếu tố chiến lược được nhà đầu tư quan tâm; vị trí bất động sản có gần đường lớn hay có gần các khu tiện ích không, vị trí đi lại có thuận tiện không,...

+ Năng lực triển khai dự án của CĐT: Chủ đầu tư có phải là đơn vị uy tín trên thị trường không, các bất động sản mà chủ đầu tư đã triển khai tình hình hiện tại như thế nào, tìm kiếm các thông tin phản hồi của những khách hàng đã mua bất động sản của chủ đầu tư,... nhà đầu tư cần có thời gian tìm hiểu trước về chủ đầu tư để tránh gặp phải các đơn vị có năng lực kém và có thể bị chôn vốn dài.

+ Nguồn cung các sản phẩm bất động sản trên thị trường là bao nhiêu: Trong một thị trường sẽ có nhiều sản phẩm bất động sản khác nhau; kể đến như Shophouse, Biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel, Đất nền dự án, đất công,... về cơ bản mỗi sản phẩm bất động sản trên sẽ hướng đến những đối tượng đầu tư khác nhau, nhưng trên thực tế chúng vẫn có sự cạnh tranh mạnh mẽ về giá trị nội tại của sản phẩm, về xu hướng đầu tư của khách hàng, về thời điểm đầu tư của khách hàng,... nhà đầu tư cần nắm rõ được những thế mạnh cạnh tranh của sản phẩm đầu tư để có phương án hợp lý.

+ Ngoài sản phẩm Shophouse mà khách hàng đầu tư thì có sản phẩm Shophouse nào khác cạnh tranh trực tiếp không: Nếu có 1 sản phẩm Shohouse cạnh tranh trực tiếp thì nhà đầu tư nên phân tích chi tiết dự án đó giống như sản phẩm mà chính họ đã đầu tư như vị trí, năng lực chủ đầu tư, sản phẩm cạnh tranh bao giờ ra mắt,... để xem sản phẩm cạnh tranh có ưu nhược điểm gì rồi đưa ra chiến lực cụ thể cho sản phẩm của mình.

+ Tham khảo thông tin của chuyên viên tư vấn bất động sản: Chuyên viên tư vấn bất động sản là những người có được những thông tin nhanh nhạy nhất và có những tư vấn hữu ích cho nhà đầu tư, nhà đầu tư cần tìm một chuyên viên tư vấn để họ có thể đặt niềm tin, nếu thương vụ thành công thì nhà đầu tư cần có 1 phần chi phí cho người tư vấn.

+ Nếu như chưa bán được Shophouse thì nhà đầu tư có đủ tiền để đóng hết 100% giá tri BĐS không: Đây là câu hỏi tài chính cơ bản nhất với các nhà đầu tư bất động sản. Cơ bản các sản phẩm Shophouse sẽ có xu hướng tăng giá, nhưng nếu như thời điểm này chưa bán dc thì họ có đủ tiền đóng 100% và đợi thời ddiemr thích hợp để bán không?

2 – Đầu tư để kinh doanh

Nếu để kinh doanh thì sẽ cần rất nhiều đến các yếu tố chuyên ngành để có thể quyết định phương án triển khai, những nhận xét dưới đây là trên phương diện bất động sản mà tôi đã đúc rút ra.

+ Vị trí: Là yếu tố quan trọng nhưng không phải là tất cả. Nếu không mua được Shophouse vị trí góc gần đường lớn, vậy mua vị trí ngay bên cạnh thì sao?

+ Năng lực của CĐT: Cũng giống như ở trên, chọn được chủ đầu tư uy tín sẽ tránh bị những rủi ro như dự án chậm triển khai hoặc bị chôn vốn trong thời gian dài.

+ Loại hình triển khai kinh doanh là gì: Với các Shophouse ở biển sẽ hướng đến kinh doanh dịch vụ lưu trú hoặc nhà hàng, quán bar, massage, buôn bán,...vậy nên kinh doanh lĩnh vực gì hay kết hợp kinh doanh tổng thể?

+ Nếu kinh doanh thì khách hàng đến từ đâu: Khách hàng nội tại trong khu dự án, khách hàng vãng lai, hay tự tìm kiếm nguồn khách?

+ Thiết kế kiến trúc, cảnh quan, nội thất của sản phẩm: Đây là 1 trong những yếu tố làm cho “Vị trí” trở thành yếu tố quan trong nhưng không phải là tất cả. Với 1 căn Shophouse có vị trí dễ nhìn, thiết kế kiến trúc độc đáo và không gian sáng tạo vẫn sẽ dành được sự quan tâm lớn của khách hàng.

+ Tình hình phát triển tương lai của khu vực sẽ như thế nào: Trong thời gian 5 – 10 năm tới khu vực đó sẽ phát triển như thế nào? Tổng quát dự án triển khai đến đâu, tình hình khách du lịch biến động như thế nào? Hạ tầng có gì phát triển thêm?...

 

Chuyển đổi các thông tin phân tích áp vào dự án Shophouse Sonasea Vân Đồn, nhà đầu tư sẽ có đánh giá chi tiết nhất về tỷ lệ đầu tư thành công của mình.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DỰ ÁN
Quý khách hàng và nhà đầu tư quan tâm dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City vui lòng tham khảo thêm tại:  https://sonaseaharborcityvandon.net/Hotline: 09 6665 9998